Poker là một game bài không chỉ đòi hỏi người chơi phải nắm bắt được luật chơi, mà còn phải biết được những chiến thuật thì mới có thể giành chiến thắng. Một trong những chiến thuật hiệu quả nhất hiện nay tại các bàn Poker, đó chính là Squeeze Play. Vậy Squeeze Play là gì? cách Squeeze Play bài Poker như thế nào để đem lại hiệu quả? Tất cả sẽ được Xoilac giải đáp tới các bạn thông qua bài viết dưới đây.

Squeeze Play là gì?

Squeeze Play là gì?
Squeeze Play là gì?

Squeeze Play chính là một hành động chèn ép đối thủ trong ván chơi Poker có thể ép khiến cho đối thủ phải bỏ bài, người chơi có thể dùng chiêu tâm lý hoặc các nước bài đầy độc lạ và bất ngờ khiến cho đối thủ không thể trở tay được. 

Đây cũng được xem là một chuỗi hành động raise preflop và có ít nhất một người chơi call trước khi các bạn thực hiện việc tung một cú cược lớn. Mục đích của hành động này là thúc đẩy những người chơi còn lại phải bỏ bài.

Bản chất của việc Squeeze Play là gì? chính là tận dụng hình ảnh losse của raise đầu để ép tâm lý của những người chơi ở lượt phía sau của ván chơi.

Người chơi nào hay để lộ tình trạng bài của mình sau cú Squeeze Play

Người chơi kế tiếp lượt của bạn

Đây là nhóm người chơi chưa được đến lượt chơi hoặc chỉ tố bừa, thường thì những người chơi này sẽ có nguy cơ cao bỏ cuộc cao nếu như họ chỉ sở hữu độ mạnh của bài ở nhóm trung bình và yếu. Do đó, lý do duy nhất giúp họ có thể tự tin ở lại bàn chơi chính là sở hữu bài mạnh hoặc là người chơi quá kém, lên không thể nhận ra được cú Squeeze Play của bạn.

Người chơi raise đầu tiên

Đây là những người chơi thường sẽ bộc lộ rõ bản chất nhất sau Squeeze của bạn. Nếu như bài đẹp thì chắc chắn họ sẽ theo đến cùng bằng việc raise cao hơn, nhưng ngược lại nếu bài xấu thì họ sẽ bỏ bài hoặc call ngang. Dựa vào việc này thì người chơi có thể phần nào phán đoán được bài của đối thủ.

Người đã call trước đó

Những người chơi thuộc nhóm này thì các bạn sẽ ít lo ngại nhất, bởi vì những người chơi đã call thường chỉ có bài ở độ mạnh bình thường hoặc thậm chí là chỉ chơi vì thấy raise đầu ít. Một cú Squeeze sẽ khiến cho người chơi này nhận ra rằng mình đang rơi vào thế khó, khả năng cao họ sẽ phải bỏ trước cả khi đến lượt action. Về cơ bản thì một cú Squeeze Play đủ lớn sẽ khiến cho nhóm người chơi khác bỏ bài và các bạn sẽ là người giành chiến thắng cuối cùng. 

Xem thêm

Poker hud là gì? Giải thích chi tiết về thuật ngữ hud
Khoảng bài trong poker là gì? Lưu ý khi phân tích khoảng

Làm thế nào để tung cú Squeeze Play hiệu quả nhất

Squeeze Play là gì? Đây vốn là hành động có sức công phá cực kỳ lớn, nhưng người chơi cần phải biết sử dụng đúng thời điểm và đúng cách mới có thể phát huy được sức mạnh tối đa nhất. Những người chơi cần phải chú ý vào các yếu tố khác nhau, để có thể giành được build pot đối thủ.

Squeeze Play là gì?
Squeeze Play là gì?

Số lượng người chơi đã call

Squeeze Play còn có mục đích là giúp người chơi đánh nhanh thắng nhanh, do đó việc càng đông người chơi thực hiện call theo thì sẽ càng khó dứt điểm ván bài ngay tại Flop. Tốt nhất là các bạn hãy đánh đúng bài và chỉ Squeeze nếu như lúc này có từ 1 đến 2 người call.

Số lượng người chơi ở sau

Khả năng cao những người chơi ngồi ở vị trí phía sau cũng sẽ có bài cũng giống hệt với những người chơi trước, nên điểm khác biệt chính là các bạn sẽ có thông tin nhiều hơn những người còn lại đã action. Những đối thủ phía sau càng nhiều thì khả năng xuất hiện bài mạnh call cũng sẽ tăng lên không kém.

Bầu không khí bàn đấu

Bầu không khí trong bàn thi đấu cũng ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng Squeeze Play có thành công hay không. Nếu như tất cả mọi thứ đều đang căng thẳng và ai cũng raise, thì người chơi không nên thực hiện hành động Squeeze Play nhé. Ngược lại, nếu không khí có vẻ cẩn trọng và ai cũng muốn giữ tiền cược của mình để có thể tiến sâu hơn, thì Squeeze Play sẽ rất hiệu quả trong trường hợp này.

Squeeze Play là gì? Cách Squeeze Play hiệu quả trong Poker

Năng lực người chơi

Mỗi một người chơi Poker sẽ có những lối chơi khác nhau, do đó chúng ta cần phải xem xét liệu có dễ dàng để áp dụng chiến thuật này không. Người chơi đầu tiên cần phải quan tâm đến là người raise trước bạn, nếu như họ đánh loose và thường xuyên hành động raise quá nhiều thì Squeeze Play chính là cách lựa chọn tốt nhất.

Tiếp đến, những người chơi đã call thì tỷ lệ thành công của phương pháp này cũng sẽ tăng theo nếu như những người chơi đã hành động call cũng đánh losse hoặc passive, chỉ vì muốn xem bài với giá rẻ.

Chúng ta không nên lựa chọn Squeeze Play nếu như người chơi đầu tiên đã thực hiện việc raise và là người đánh tight, vì thế chỉ cần một người call thì sẽ kéo theo rất nhiều người chơi khác bước vào cuộc chiến tranh giành pot này.

Kết luận

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giải đáp tới các bạn về Squeeze Play là gì? Tuy đây là thuật ngữ trong poker khá xa lạ nhưng nếu như các bạn nắm bắt được thì sẽ rất dễ mang về chiến thắng trước các đối thủ giàu kinh nghiệm trong ván chơi.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *