Poker là một game bài được du nhập từ nước ngoài về, nên các thuật ngữ được sử dụng trong trò chơi này rất nhiều. Từ các liên kết cũng như các trường hợp xuất hiện trong bài đều sẽ được sử dụng các thuật ngữ để diễn tả. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về khoảng bài trong Poker là gì? thông qua bài viết này.

Khoảng bài trong Poker là gì?

Khi đã đặt ra câu hỏi khoảng bài trong Poker là gì? Thì chắc chắn chúng tôi sẽ giúp mọi người có thể trả lời một cách chuẩn xác nhất.

Khoảng bài trong Poker là gì?
Khoảng bài trong Poker là gì?

Khoảng bài trong Poker chính là tập hợp những hand mà người chơi có thể sở hữu trong một số tình huống nào đó khi chơi. Khoảng bài này được lấy từ khái niệm từ Hand Ranges trong tiếng Anh.

Trong một khoảng bài, người chơi có thể đang chờ để tạo thành thùng, sảng hoặc là chờ bộ ba,… Có nghĩa là người chơi đang có một khoảng bài khá rộng để có thể sở hữu nhiều trường hợp xảy ra, mà không phải cụ thể một loại liên kết nào cả.

Ví dụ: Trong ván bài các bạn có thể đoán bài của đối phương là Flop T84, lúc này khoảng bài của người chơi đó sẽ là TT,88,44.

Hiểu được khái niệm khoảng bài trong Poker là gì sẽ giúp các bạn có được cách vận hành trò chơi tốt hơn. Từ kiến thức và khái niệm này thì các bạn sẽ có được cho mình một danh sách và các tình huống mà đối phương có khả năng nắm được.

Như vậy, các bạn sẽ đưa ra được cho mình những quyết định cược và hành động hợp lý nhất. Vừa có thể giảm được rủi ro và vừa gia tăng tỷ lệ giành chiến thắng khi cần thiết.

Tìm hiểu về khoảng bài trong Poker là gì

Một số khoảng bài trong Poker

Để có thể hiểu hơn về khoảng bài trong Poker là gì? Thì chúng ta sẽ cùng nhìn qua những ký hiệu dưới đây, để từ đó các bạn có thể xác định được đối thủ đang ở khoảng bài nào.

Tên loại khoảng bàiVí dụKý hiệu
Đều là đôi22, 33, 55,…. AA22+
Đôi thông44, 55, 66, 77…77-44
Vừa đồng chất vừa sảnh65s, 76s, 87s, 98s,T9s, JTs, QJs, KQs, AKs65s+
Thùng74s, 75s, 76s74s+
Sảnh có ÁtA2s, …, AKs,A2o, …, AKoA2+
Các liên kết thùng có chứa lá bài ÁtA2s, …, AKsA2s+
Các liên kết có chứa K khác chấtK2o, K3o, …, KQo, AKoAKo, K2o+
sảnh đồng chất cách nhau 1 lá bài86s, 97s, T8s, J9s, QTs, KJs, AQsAQs-86s
Top % của những lá bài lẻ mạnh nhất5%88+, AJs+, KQs, AKo
  • Khi đã xác định được ký hiệu trong khoảng bài chúng ta, thì các bạn cũng phải tuân theo một số nguyên tắc.
  • Khi các bạn đã xác định với những loại bài có khoảng cách khá lớn, như từ nhỏ nhất đến lớn nhất từ lá bài đầu tiên trở lên. Như vậy, chỉ có thể là lá thấp tiến dần sức mạnh về cho lá bài cao nhất. Do đó, một hand range – khoảng bài khi có ký hiệu là 96+ tức là bao gồm cả: 96, 96, 98.
  • Khi các bạn đã xác định 2 lá bài liên tiếp nhau như 65+, thì lúc này 2 lá bài này sẽ có sức mạnh tiến dần về AK. Tức là, khoảng bài có ký hiệu 65+ sẽ có cả 65, 76, 87,…,AK.

Xem thêm

Poker hud là gì? Giải thích chi tiết về thuật ngữ hud
Squeeze play là gì? Những thông tin cần biết khi chơi bài Poker

Ví dụ khác về khoảng bài

Khoảng bài trong Poker là gì?
Khoảng bài trong Poker là gì?

Trong một ván bài cụ thể thì tại vòng Flop của Poker, khoảng bài mà đối thủ có thể sở hữu khi đang đợi thùng và Át, bài đợi sảnh 2 đầu và top pair. Như vậy, chúng ta sẽ có thể tập hợp những thông tin liên quan để dự đoán.

Trước tiên, các bạn hãy để ý đến các liên kết bài mà đối thủ có thể có sở hữu:

Đợi thùng theo kiểu: AsKs, AsJs, AsTs, As9s, As8s, As7s, As6s, As5s, As4s, As3s

Hoặc có thể là bài đợi sảnh 2 ở đầu theo kiểu: J9,KJ.

Cũng có thể là bài Top pair theo kiểu: AQ, KQ, Q9-Q3 QJ (trong đó các bạn có thể loại đi 2 trường hợp là Q2 và QT, bởi vì đây là 2 đôi).

Từ những dữ liệu trên thì các bạn có thể tổng kết lại những trường hợp về khoảng bài mà đối thủ có thể sở hữu như sau:

AQ, KQ, Q3-Q9, QJ, As3s, As4s, As5s, As6s, As7s, As8s, As9s, AsTs, AsJs, AsKs, KJ, J9. 

Từ đây, các bạn cũng biết được mình cần phải có trường hợp nào thì mới có thể thắng được đối thủ.

Những lưu ý khi phân tích khoảng bài

Trong quá trình chơi thì các bạn có thể phân tích khoảng bài của đối thủ dựa vào một số yếu tố đặc trưng như Hành động của họ, số tiền được cho vào Pot, Kiểu chơi của họ thuộc nhóm nào, từ đó các bạn có thể nhóm lại những khoảng bài có xác suất về cao.

Những yếu tố trên sẽ thể hiện rõ nhất tại vòng Pre Flop:

  • Hành động được thực hiện tại vòng Preflop: nếu như đối thủ của bạn thực hiện Call/ Limp/ Cược liên hoàn thì các bạn hãy cẩn thận, bởi vì có thể đối thủ đang sở hữu tay bài rất mạnh.
  • Sau khi đã nắm được những thông tin trên thì các bạn hoàn toàn có thể loại bỏ được những khoảng bài có xác suất ra thấp nhất.
  • Khi đã có được cho mình khoảng bài tiềm năng thì các bạn có thể quyết định được mình nên thực hiện hành động gì tiếp theo, nên triệt hạ đối thủ luôn hay nhượng bộ và fold bài.

Kết luận

Bài viết trên đây của Xoilac đã giới thiệu tới các bạn về khoảng bài trong Poker là gì. Hy vọng thông những thông tin này sẽ giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về tựa game Poker này.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *