Trong các game bài thì thường sẽ sử dụng bộ bài tây 52 lá, vận nên việc nhớ các quân bài là vô cùng quan trọng. Khi nhớ rõ các lá bài thì có cơ hội giành chiến thắng của người chơi cao hơn. Tuy nhiên, rất nhiều người chơi băn khoăn không biết làm sao để có thể ghi nhớ 52 lá bài một cách nhanh nhất? Bài viết hôm nay của Xoilac sẽ bật mí cho bạn cách ghi nhớ 52 lá bài hiệu quả nhất, hãy cùng theo dõi nhé.

Cách nhớ 52 lá bài theo thứ tự

Cách ghi nhớ 52 lá bài đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu tới các bạn là nhớ theo thứ tự. Đầu tiên các bạn hãy tách các lá bài có “mặt người” ra khỏi bộ bài, đó là những lá bài: Jack (J), Queen (Q) và King (K) của cả 4 chất bài. Như vậy, chúng ta đã có 12 lá bài riêng biệt. Tiếp theo các bạn hãy học cách ghi nhớ 12 lá bài này, sau đó sẽ tăng lên nửa bộ bài và cuối cùng là học cách nhớ toàn bộ bộ bài.

Phần quan trọng nhất của cách này là các bạn hãy nhớ đặt ra các mục tiêu thực tế và có mức độ khó tăng lên dần, để không bỏ cuộc trước khi bắt đầu. Đối với cách ghi nhớ này thì các bạn có thể tham khảo dựa vào 3 yếu tố chính, đó là: Con người, hành động và đối tượng.

Mã hóa những con số và hình ảnh trong bộ bài, sẽ giúp bộ não dễ dàng nhớ hơn.
Mã hóa những con số và hình ảnh trong bộ bài, sẽ giúp bộ não dễ dàng nhớ hơn.

Đây chính là một trong những chiến thuật ghi nhớ tận dụng một thứ tự mà bộ não của chúng ta thực sự giỏi như: hình dung và tưởng tượng. Các bạn sẽ nhớ về những hình ảnh và những thứ có ý nghĩa tốt hơn là nhớ những thứ trừu tượng. Các bạn hãy bắt đầu với 12 lá bài mà các bạn đã đặt sang một bên, sau đó liên kết với một người đặc biệt trong trí nhớ của các bạn với mỗi lá bài.

Chiến thuật 5bet trong poker cần biết

1. Cách ghi nhớ 12 lá bài đầu tiên

Với lá bài K Cơ thì sẽ được tôi tưởng tượng chính là King (Vua), khi gắn với trái tim sẽ giúp chúng ta gợi nhớ về người bố của mình. Đây được xem là như là một “vị vua” trong gia đình.

 • Lá bài K Rô có biểu tượng chất Rô giống như một khối kim cương, nó khiến chúng ta liên tưởng đến Donald Trump, bởi vì ông ấy có lẽ sẽ sở hữu rất nhiều kim cương.
 • Lá bài K chuồn với biểu tượng chất Chuồn giống như một chiếc cỏ 3 lá, chúng ta sẽ tưởng tượng nó là ông vua đem lại nhiều may mắn cho tất cả người.
 • Lá bài K bích với biểu tượng chất Bích là một hình 1 trái tim màu đen đảo ngược, nó khiến chúng ta tưởng tượng về 1 trái tim sắt đá. Đó là 1 vị vua gặp phải đau đớn trong tình cảm, trái tim đã trở lên chai sạn và lạnh lùng.

Tương tự như vậy, các bạn hãy tưởng tượng về 8 lá bài còn lại và gắn nó với những câu chuyện khác nhau, với những con người và hoạt động dễ nhớ nhất.

Ghi nhớ các lá bài trong bộ bài 52 lá là điều ai cũng có thể thực hiện.

2. Ghi nhớ mở rộng các con bài còn lại của bộ bài

Khi các bạn đã thành thạo chỉ ghi nhớ được những lá bài có mặt người, thì bước tiếp theo là tìm ra phần còn lại của bộ bài, cụ thể là những lá bài có giá trị số. Đối với các lá bài còn lại thì có rất nhiều cách để có thể ghi nhớ. Trong đó, cách để có thể ghi nhớ dễ dàng nhất chính là nhớ theo Hệ thống Dominica. Về cơ bản thì hệ thống Dominica chính một mã cho các con số, chúng ta có thể chuyển chúng thành các chữ cái và từ đó đại diện cho các chữ cái đầu của một người hoặc ký tự.

Ví dụ về hệ thống Dominican như sau:

 • 1 tương ứng với A.
 • 2 tương ứng với B.
 • 3 tương ứng với C.
 • 4 tương ứng với D.
 • 5 tương ứng với E.
 • 6 tương ứng với S.
 • 7 tương ứng với G.
 • 8 tương ứng với H.
 • 9 tương ứng với N.
 • 10 tương ứng với O.
 • Chất rô  tương ứng với D.
 • Chất cơ tương ứng với H.
 • Chất Chuồn tương ứng với C.
 • Chất Bích tương ứng với S.

Khi liên kết lai thì chúng ta sẽ được hệ thống như sau:

 • Át bích tức là chữ A và chữ S: Át = A và Bích = S, có nghĩa là Ánh sáng.
 • 5 Chuồn tức là chữ E và chữ C, giống như tiếng kêu của con lợn.

Như các bạn có thể thấy thì cách ghi nhớ 52 lá bài theo hệ thống này khá đơn giản. Hầu hết các là bài sẽ đại diện cho vị trí của các chữ cái trong bảng chữ cái. Việc của bạn chính là chỉ cần nhờ lại chúng và lập ra cho mình một bảng quy tắc, gắn với những thứ tạo ấn tượng sâu sắc với bản thân mình.

Xem thêm

Hướng dẫn cách chơi bài cào đơn giản và chi tiết nhất
Trả lời câu hỏi có nên chơi poker không?

3. Thực hành cách ghi nhớ 52 lá bài

Tổng hợp tất cả những cách trên lại với nhau thì chúng ta có thể ghi nhớ đầy đủ bộ bài trong lần thử đầu tiên. Để có được điều đó một cách nhanh chóng thì các bạn cần phải luyện tập thường xuyên và nhuần nhuyễn.

Nhớ các lá bài sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng giành chiến thắng
Nhớ các lá bài sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng giành chiến thắng

Kết luận

Với những chia sẻ trên đây của chúng tôi chắc các bạn đã nắm được cách ghi nhớ 52 lá bài rồi có phải phải không. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích tới các bạn đọc, giúp các bạn có kết quả tốt nhất khi chơi như mong đợi.

By admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *